ต้องเริ่มอย่างไรถ้าอยากเจอคนดีๆ


การเผชิญกับความผิดหวังในความรักนั้น เป็นเรื่องปกติที่สามารถเกิดขึ้นได้กับความสัมพันธ์แบบคู่รักทุกคู่ ซึ่งเมื่อเกิดเหตุการณ์แบบนี้ขึ้นแล้ว การเริ่มต้นกับรักครั้งใหม่นั้นอาจกลายเป็นเรื่องยากสำหรับบางคนไปเลย แต่ถึงอย่างนั้นมันก็ไม่ได้ยากเย็นจนเกินความพยายามของเราอรอกนะครับ ถึงแม้รักครั้งเก่านั้นอาจจะแย่มาก ๆ แต่เราก็ควรที่จะมูฟออนให้ได้ และมีรักครั้งใหม่ที่ดีกว่าเดิม ซึ่งเรานั้นมีมีวิธีที่จะใช้ในการมองหารักครั้งใหม่ที่ดีกว่าเดิมได้ ให้ใครก็ตามที่กำลังต้องการไปปรับใช้กันได้ตามสมควรนะครับ
ขั้นแรกเลยนั้นเราจะต้องมองหาคนที่สร้างความสุขและรอยยิ้มให้กับเราเสียก่อน การที่คุณคิดว่าจะคุยกับใครเพื่อลืมคนเก่าล่ะก็ขอให้หยุดคิดไปก่อนเลยครับ เพราะนั่นไม่ใช่วิธีที่ดีในการมูฟออนเลย ถ้าคุณรู้สึกว่าอยากจะก้าวเดินต่อไปได้จริง ๆ ก็ควรที่จะเริ่มพูดคุยหรือคบหากับคนมีอารมณ์ขัน คนที่สามารถสร้างรอยยิ้มให้กับเราได้ตลอด เพราะว่าเขาจะสามารถช่วยลดความเครียดในการเริ่มใหม่ได้เป็นอย่างดี และเมื่อเราได้ยิ้มหรือหัวเราะแล้วมันอาจทำให้มุมมองต่อโลกของเราเปลี่ยนไปได้ และทำให้เราเห็นคุณค่าของชีวิตตัวเองมากขึ้น
ต่อมาคือมองหาคนที่เป็นที่ปรึกษาได้ เพราะชีวิตรักไม่ได้มีแค่เรื่องเซ็กส์ หนังxมันๆ หรือมีแต่ความสุข เราจึงควรที่จะมีคนที่สามารถอยู่ข้าง ๆ และสามารถให้คำปรึกษาเราได้ในหลาย ๆ เรื่อง เพื่อให้ความรักของคุณนั้นมามารถอยู่ได้อย่างเข้าอกเข้าใจกัน เป็นความรักที่แท้จริง เป็นรักที่มีเหตุผลที่ไม่ได้ผูกพันกันด้วยเซ็กส์แบบหนังxหรืออารมณ์ใด ๆ และการที่รักใหม่ของคุณนั้นสามารถแนะนำให้คุณก้าวไปข้างหน้าอย่างมั่นใจได้ ก็จะช่วยให้คุณมีความรักที่ดีกว่าที่ผ่านมาได้แน่นอน
สุดท้ายนี้คือการพูดคุยหรืออยู่กับคนที่มีความคิดบวก เพราะว่าในช่วงเวลาที่อารมณ์ของคุณยังไม่คงที่แบบนี้นั้น คงเป็นเรื่องที่ไม่ดีนักหากว่าคุณจะไปมีปฏิสัมพันธ์กับคนที่มีความคิดในแง่ลบ เพราะนั้นหมายความว่า คุณจะพบว่าทุกอย่างรอบตัวคุณนั้นไม่ดีไปเสียทั้งหมด คุณจะมองไม่เห็นความสวยงามที่โบกนี้มี มิหนำซ้ำคนเหล่านี้ยังจะเอาความเครียดมาโยนให้กับคุณ ทำให้อารมณ์ของคุณที่แย่อยู่แล้วนั้นยิ่งแย่ลงไปอีก ดังนั้นถ้าคุณต้องการที่จะเริ่มต้นมีรักใหม่นั้น ก็ควรจะมองหาคนที่มีความคิดบวก คนที่อยู่กับคุณในวันที่ทุกอย่างย่ำแย่แต่เขาก็ยังสามารถทำให้คุณมองเห็น ถึงความสวยงามที่โลกใบนี้มีอยู่ได้ เขาคนนี้นี่แหละครับที่จะทำให้ชีวิตรักใหม่ของคุณนั้นดีกว่าเดิม โดยแทบจะไม่ต้องสนใจเรื่องเซ็กส์หรือหนังxเลยทีเดียว


Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *