เจอคนเรื่องเยอะ ชวนหงุดหงิด ต้องแก้ไขอย่างไร


เรื่องเยอะ เป็นคำที่นิยมใช้ในโลกอินเทอร์เน็ต ย่อ คือ พฤติกรรมหรือคำพูดที่ทำให้คนรอบข้างรู้สึกอึดอัด ไม่สบายใจ อาจจะรุนแรงจนถึงขั้นไม่อยากคุย ไม่อยากเข้าใกล้ เพราะถ้าเข้าใกล้เมื่อไหร่ จะต้องเผยออร่าความประสาทแดกออกมาทันที โดยเฉพาะเพื่อนร่วมงานบางคนที่ทำให้เราปวดหัว บางทีกำลังดูหนังโป๊AVอยู่ที่บ้านก็ดันคิดถึงเรื่องปวดหัวที่เราต้องเจอ จนหมดอารมณ์กับหนังโป๊AVเรื่องนั้นไปเลย วันนี้ เรามาดูวิธีรับมือกับคน เรื่องเยอะ ในที่ทำงานกันค่ะ

  1. อย่าไปสนใจเยอะ เพราะคนที่มีพฤติกรรมน่ารำคาญและสร้างความอึดอัดให้คนรอบข้าง มักจะปล่อยกระสุนออกมาตลอดเวลา สิ่งที่เราทำได้คือการเมินเฉยไม่สนใจต่อพฤติกรรมเหล่านั้น การที่เราเอาเก็บมาคิดจนสมองจะแตก หมดอารมณ์ดูหนังโป๊AVเพราะเซ็งกับพฤติกรรมเพื่อนร่วมงาน อย่างแรกต้องหัดเมินไปซะบ้าง อะไรที่มันไม่เกิดประโยชน์ ก็คิดซะว่าฟังหูซ้ายออกหูขวาไปเลย จะได้ไม่ต้องมาหงุดหงิดทีหลัง
  2. อยู่ให้ห่างพลังงานลบ คนที่ เรื่องเยอะ ในที่ทำงานปล่อยพลังงานลบใส่คนอื่นจนทำให้ออฟฟิศหรือที่ทำงานเต็มไปด้วยบรรยากาศหดหู่และอับเฉา การอยู่ให้ห่างคนแบบนี้ช่วยให้บรรยากาศรอบตัวคุณไม่แย่จนเกินไป ร่วมงานกันเฉพาะเท่าที่จำเป็น และถ้าไม่มีเองด่วนก็ไม่ควรไปอยู่ใกล้คนแบบนี้ เขาพร้อมจะปล่อยพลังงานลบให้คุณปวดหัวได้ทุกเมื่อ ของแบบนี้ต้องให้เขารู้สึกด้วยตัวเองว่ากำลังสร้างความอึดอัดให้คนอื่นอยู่
  3. บอกไปตรงๆว่าเราไม่โอเค ถ้าการอดทนและปล่อยเฉย มันไม่ทำให้เขาหยุดพฤติกรรม เรื่องเยอะ คงต้องพูดกันไปตรงๆเลยว่าเราไม่ชอบสิ่งที่เขาทำอยู่นี้ เช่น ชอบเสียงดังโวยวายเวลาไม่พอใจ หรือการกดขี่เพื่อนร่วมงานมากจนรู้สึกเหนื่อยกับการทำงาน แน่นอนว่าแรกๆเขาอาจจะไม่ยอมรับว่าตัวเองกำลังทำให้คนอื่นปวดหัว แต่ถ้าเจอหลายคนพูดเหมือนๆกัน ก็ต้องเอากลับไปคิดแล้วล่ะว่าเขาทำคนอื่นอึดอัด
  4. ตัดขาดกันไปเลย ถ้าเพื่อนร่วมงานของเรามาทำพฤติกรรมประสาทแดก เวลาอยู่ใกล้แล้วรู้สึกหงุดหงิด โมโห และพาลให้อารมณ์ไม่ดี ก็เลือกที่จะพูดคุยเฉพาะเรื่องงาน แล้วพักเรื่องส่วนตัวเอาไว้ดีกว่า เราเลือกเพื่อนร่วมงานไม่ได้ แต่เราเลือกที่จะตัดขาดชีวิตส่วนตัวกับเขาได้ การที่คุณหงุดหงิดน้อยลง เวลากลับไปบ้านแล้วดูหนังโป๊AV จะได้ไม่เสียอารมณ์เพราะเพื่อนร่วมงานอีก แถมยังเพลิดเพลินกับหนังโป๊AVได้ดีกว่าเดิมด้วย ถ้าเก็บคนแบบนี้ไว้ในชีวิต สักวันสุขภาพจิตจะต้องเสียแน่นอน

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *